[PODCAST] UEH Zero Waste Campus: Reuse (Tái sử dụng) – Bước thứ ba trong Thực Hành Đại Học Không Rác Thải

05 tháng 01 năm 2022

Trong quản lý rác thải, các vấn đề tác động môi trường quan trọng không chỉ đề cập đến việc xử lý và tiêu hủy rác thải an toàn mà còn là quản lý hệ thống phát sinh khí nhà kính. Các biện pháp 3R (Reduce - Reduce - Recycle) là những giải pháp hữu hiệu cho việc tạo ra rác thải và cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên do sản xuất hàng loạt và tiêu dùng hàng loạt của hệ thống xã hội văn minh hiện nay. Nhận thức được điều đó, dự án UEH Zero Waste Campus Living Lab đã áp dụng mô hình 3R vào việc quản lý rác thải. Sau hai bước phân loại rác và thực hành Tiết giảm (Reduce), chúng ta sẽ cùng nhau Tái sử dụng (Reuse) - chữ R thứ hai trong mô hình 3R để cùng nhau tiến tới thực hành lối sống không rác. Bài viết sau đây sẽ cung cấp một số mẹo nhỏ để mọi người có thể thực hiện tái sử dụng ngay hôm nay.